GPS (Global Positioning System) เป็นระบบตำแหน่งทั่วโลก ของรถตู้

เดินทางด้วยรถยนต์ไปยังสถานที่ในสมัยก่อน เป็นเรื่องยากมากเพราะมีเพียงอุปกรณ์ที่สามารถนำทางเราไปยังสถานที่ที่เราไม่เคยไปที่แผนที่ มุมมองแผนที่ และเข็มทิศไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะอ่าน แต่ในเทคโนโลยีการนำทางในปัจจุบัน ได้รับการปรับปรุงอย่างมากจนถึงวันนี้ด้วยการนำทางที่ทันสมัย เรารู้จักเทคโนโลยีที่เรียกว่า Global Positioning System (GPS)GPS คืออะไร?
GPS (Global Positioning System) เป็นระบบตำแหน่งทั่วโลก ทำงานร่วมกับดาวเทียมดาวเทียมทั้ง 24 ดวง ดาวเทียม GPS เป็นดาวเทียมขนาดกลาง (วงโคจร) ที่ระดับความสูงประมาณ 20,200 กิโลเมตรจากพื้นผิวโลก ด้วยแนวคิดเรื่องการพัฒนาระบบ GPS เริ่มต้นเมื่อปีพศ. 2500 เมื่อนักวิทยาศาสตร์สหรัฐในทศวรรษที่ 1960 เริ่มทดสอบการใช้งานจริง ในกองทัพเรือสหรัฐฯ แต่เหตุผลที่เราใช้ GPS เป็นวันที่เกิดเหตุในปีพ. ศ. 2526 เครื่องบินตกสู่น่านฟ้าของโซเวียตและถูกยิงลง ประธานาธิบดีโรนัลด์เรแกนทุกคนที่ตายแล้วได้ประกาศว่า เมื่อการพัฒนาระบบ GPS เสร็จสมบูรณ์ จะทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถใช้งานได้ทำให้เป็น GPS เชิงพาณิชย์เว้นแต่ว่าจะใช้เพื่อการทหารเท่านั้น
จีพีเอส
ฟังก์ชั่นระบบ GPS
ระบบ GPS จะทำงานร่วมกับดาวเทียม GPS เพื่อค้นหาพื้นผิวโลก โดยวิธีการนี้ตัวรับสัญญาณ GPS จะต้องประมวลผลความแตกต่างของเวลารับสัญญาณกับเวลาจริง สามารถระบุได้อย่างชัดเจนบนผิวโลก
ประเภท GPS คืออะไร?
มี GPS สองประเภทที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ GPS Navigator และ GPS Tracking System ผู้ให้บริการหรือสัตว์เลี้ยง)
- GPS Navigator (อุปกรณ์และระบบนำทาง) คือ GPS ที่เราใช้ในรถยนต์ทั่วไปที่กำหนดเส้นทางการเดินทางด้วยการป้อนข้อมูลของเป้าหมายไปยังเครื่องนำทาง GPS
- GPS Tracking System (อุปกรณ์ติดตามยานพาหนะและระบบ Carrier หรือ Pet) ซึ่งเป็น GPS ที่สามารถติดตามการเดินทางได้ และพิกัดและตำแหน่งของ GPS สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยเช่นกัน อุปกรณ์ติดตามออฟไลน์สามารถตรวจสอบประวัติการเดินทางได้ สามารถดูตำแหน่งของอุปกรณ์ GPS และอุปกรณ์ติดตามตัวแบบ GPS รถตู้ ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้และตำแหน่งปัจจุบันของอุปกรณ์ GPS
- จีพีเอส
- ตัวรับสัญญาณ GPS ในรถตู้

ประโยชน์ของ GPS
ประโยชน์ของ GPS เป็นจำนวนมาก แต่ที่เห็นได้ชัดคือการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เราสามารถวางแผนการเดินทางหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ไม่สะดวก คำนวณค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย
ในธุรกิจการขนส่งระบบนำทางจีพีเอสช่วยให้ผู้ดำเนินการสามารถตรวจสอบรถบรรทุกได้ทันเวลาเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น
ส่วนใหญ่เทคโนโลยี GPS เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือ ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบนำทาง GPS ได้ง่ายขึ้น แต่แอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของซอฟท์แวร์และจีพีเอสในด้านอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งจะมีประสิทธิภาพมาก
GPS (Global Positioning System) เป็นระบบตำแหน่งทั่วโลก ของรถตู้ GPS (Global Positioning System) เป็นระบบตำแหน่งทั่วโลก ของรถตู้ Reviewed by Bestgift4you on 11:11 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.